16. Chỉnh sửa cách hiển thị trang chi tiết Tin/Bài

03 Tháng Sáu 20152:40 SA(Xem: 11264)
16. Chỉnh sửa cách hiển thị trang chi tiết Tin/Bài
58Vote
43Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.917
pdf-icon2 (Xem file PDF)

Khi bấm vào tiêu đề một tin/bài trên website, người xem sẽ vào trang chi tiết (detail page) của tin/bài. Trang này có những thành phần mà bạn có thể muốn "tắt đi" hoặc "mở lên" theo ý muốn. Hãy xem trang chi tiết của một tin/bài tương tự như sau.

blank

Trang này, ngoài
Chi Tiết Tin/bài (đánh dấu bằng số 1) còn có phần Góp Ý và Đánh Giá (đánh dấu bằng số 2) và phần Các Tin Bài Khác (đánh dấu bằng số 3).

Muốn tắt phần
Góp Ý và Đánh Giá (số 2 trong hình trên) bạn làm như sau.

Giả sử, bạn đã vào Control Panel, chọn đúng ngôn ngữ tiếng Anh, vào mục quản lý Category, và đã mở đúng phiếu dữ liệu của danh mục muốn chỉnh sửa. Trong thí dụ này, chúng ta sẽ tắt phần Góp Ý và Đánh Giá của các tin/bài trong danh mục Writings. Vào khung
Properties góc trên, bân phải. Bấm vào ô "Allow Comment" để tắt dấu check. Bấm vào ô "Enable Rating" để tắt dấu check. Trang chi tiết tin/bài sẽ không hiện phần này nữa. (Muốn mở Góp Ý và Đánh Giá, bạn hãy làm ngược lại.


blank

blank

Phần Các Tin/Bài Khác (số 3 trong hình trên), không thể tắt đi được. Phần này được hiển thị theo cách sắp đặt như khi hiển thị danh sách tin/bài.

Phần
Chi Tiết Tin/bài (số 1 trong hình đầu bài) có các thành phần hiển thị bạn có thể "tắt", "mở". Các thành phần này được đánh số tương ứng với những mục chỉnh sửa được chỉ dẫn bên dưới.


blank

Cách làm như sau.

A.
Giả sử, bạn đã vào Control Panel, chọn đúng ngôn ngữ tiếng Anh, vào mục quản lý Categories, và đã mở đúng phiếu dữ liệu của danh mục muốn chỉnh sửa. Trong thí dụ này, chúng ta hãy xem cách "tắt", "mở" các thành phần hiển thị trong trang chi tiết tin/bài thuộc danh mục Writings.


blank

B.
Bấm vào nút " Edit Page Layout" trong phần "Page Interface" (Kiểu mẫu trình bày). Bạn sẽ thấy một màn hình như sau.

blank

C. Bạn sẽ chỉnh sửa phần giữa của trang, vậy phải tìm đến khung Center. Và, vì bạn sẽ chỉnh sửa phần hiển thị chi tiết tin/bài, bạn cũng bấm vào mục "UC_NewsList"
(nên nhớ: đừng bấm vào ô vuông, vì như vậy bạn sẽ tắt danh sách đi chứ không phải chỉnh sửa). Nút "
Edit" sẽ hiện ra trong khung mới được mở ra.

blank

D.
Bấm vào nút "Edit", một bảng tương tự như sau sẽ hiện ra. Chúng ta sẽ chỉnh sửa phần cuối bảng, mang tên "Show Extra Information"

Dùng thanh di chuyển (nơi mũi tên mầu đỏ) để đi đến những mục cần thiết. Hãy chú ý tới phần trong khung mầu xanh vì những mục đó liên quan tới những hiển thị trong tin/bài chi tiết.


blank

Xem bảng dưới đây để biết công dụng của các mục chúng ta muốn "tắt" hoặc "mở". Những mục đánh số mầu xanh (từ 1 đến 7) liên quan đến những nơi đánh số mầu xanh khi hiển thị ngoài trang web (hình dưới).


blank

E.
Sau khi chỉnh sửa những gì cần thiết, bạn bấm vào nút "OK"

F.
Bạn sẽ trở lại màn hình chỉnh sửa layout (Edit Page Layout). Bấm vào nút "Save" để lưu những chỉnh sửa layout.


blank

G. Bạn sẽ trở về phiếu dữ liệu của danh mục.

H. Bấm nút "Update" ở đầu trang hoặc cuối trang. Thông báo "Update Successful!" sẽ hiện ra ở góc trên, bên trái

blank

I.
Vào website kiểm soát xem trang chi tiết tin/bài của danh mục đã hiển thị đúng ý muốn chưa. Bạn cần phải refresh mới thấy trang web đã được thay đổi.

Bạn đã hoàn tất chỉnh sửa trang chi tiết tin bài.

LƯU Ý:
Muốn sửa trang chi tiết của các loại nội dung khác (video, slide show, v.v...) bạn cũng làm theo cách tương tự như trên.

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)