08. Tổng hợp "tiện ích"

11 Tháng Bảy 20142:00 SA(Xem: 15469)
08. Tổng hợp "tiện ích"
525Vote
439Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.367
blank (Tải file PDF)

TỔNG HỢP CHỨC NĂNG "TIỆN ÍCH" WEBSITE VNVN CMS 3.0


I.Tìm hiểu về tiện ích.

1. Tiện ích là gì?

Tiện ích là các chức năng bổ xung cho trang web, cho phép mở rộng các công cụ và khả năng ứng dụng của các website.

Mỗi tiện ích có chức năng và công dụng riêng biệt, chưa được cài đặt sẵn, quản trị viên có thể lựa chọn tiện ích phù hợp để thêm ứng dụng cần thiết cho website.

Chúng tôi sẽ lần lượt làm các bài hướng dẫn cài đặt tiện ích riêng biệt để hỗ trợ bạn sử dụng hiệu quả các tiện ích.

II. Danh sách tiện ích và chức năng!

Website VNVN CMS 3.0 bao gồm rất nhiều tiện ích khác nhau. Các tiện ích chưa được cài đặt sẵn, để dễ dàng hơn khi sử dụng các tiện ích, chúng tôi xin liệt kê một số tiện ích nổi bật và chức năng của chúng để người dùng lựa chọn cài đặt tiện ích phù hợp cho website của mình.

=> Các tiện ích được tổng hợp trong thư mục “Tiện ích” của website:

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

1.Tiện ích chia sẽ mạng xã hội.

a. Ứng dụng của tiện ích: Tiện ích này cho phép cài đặt các công cụ chia sẽ mạng xã hội như facebook, Tweet, Google +, Email v.v… vào các bài viết trên website. Công cụ này giúp ích cho việc chia sẽ thông tin, quảng bá website dễ dàng.

b. Hoạt động của tiện ích: Sau khi cài đặt tiện ích thành công, layout website sẽ hiện thị các nút chia sẽ mạng xã hội để người dùng sử dụng.


Bên trên là một số tiện ích thông dụng của website VNVN CMS 3.0. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ xung thêm và giới thiệu thêm các tiện ích nâng cao khác mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

Theo dõi hướng dẫn cài đặt tiện ích trên tại: http://cms.vnvn.com/p102a124/a-tien-ich-mang-xa-hoi

2. Tiện ích "Tìm Kiếm" 

a. Ứng Dụng: Tiện ích này cho phép người dùng tìm kiếm bài viết trên website nhanh chóng dựa vào công cụ lọc bài viết theo từ khóa. Khi tiện ích được cài đặt vào website, trên mỗi bài viết sẽ  hiển thị khung công cụ “tìm kiếm”, đây là nơi người dùng có thể nhập từ khóa muốn tìm kiếm.

Những bài viết có tiêu đề, nội dung chứa từ khóa sẽ được hệ thống tự động tìm kiếm và hiển thị.

b. Hoạt động của tiện ích: Khi ta nhập một từ khóa vào khung tìm kiếm hệ thống sẽ hiển thị các bài viết có chứa từ được tìm kiếm, từ khóa sẽ được đánh dấu trong dữ liệu được tìm kiếm.

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

Theo dõi hướng dẫn cài đặt tiện ích tìm kiếm tại: http://cms.vnvn.com/p102a129/b-tien-ich-tim-kiem

3. Tiện ích SEO.


a. Công dụng tiện ích: Giúp tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm của Google.

b. Hoạt động của tiện ích: Cho phép tạo các thẻ "Meta Title", "Meta Keyword", "Meta Description" miêu tả đúng nội dung, mục đích, đối tượng trang web của bạn đề cập đến trên các trang và các bài viết. Các thẻ này được xem như chìa khóa để hệ thống google có thể lấy thông tin từ website của bạn và hiển thị trong top tìm kiếm của người sử dụng. Tiện ích giúp website của bạn có tính khả dụng rộng rãi hơn. 

Theo dõi cài đặt tiện ích SEO tại:
http://cms.vnvn.com/p102a162/c-tien-ich-seo

4Tiện ích “Hội nhập thành viên”.

a. Hội nhập thành viên là gì?

Hội nhập là thao tác liên kết giữa người sử dụng và website. Hội nhập vào website là hình thức để hệ thống website xác nhận thành viên.


Thành viên website là gì?

Những người dùng ghi danh làm thành viên của website sẽ được hệ thống chấp nhận “tên truy cập” và “mật mã”, bất cứ người dùng nào có một tên thành viên và mật mã để truy cập vào website được xem là thành viên website.

Một người dùng khi trở thành thành viên website, họ sẽ có quyền thực hiện một số thao tác (các thao tác này tùy người admin website sẽ thiết lập) như tải các tài nguyên trong website về, đưa các tài nguyên lên website, hoặc đóng góp ý kiến, bài viết  v.v..

b. Công dụng của tiện ích “Hội Nhập Thành Viên”.

Tiện ích cho phép cài đặt công cụ để người dùng ghi danh thành viên và hội nhập trên giao diện website. Tiện ích tạo sự tiếp cận thân thiết với người dùng.

c. Hoạt động của tiện ích.

Sau khi tiện ích được cài đặt thành công vào website, ngoài layout sẽ hiển thị nút “Hội nhập- Ghi danh” để người dùng sử dụng.

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

Theo dõi cài đặt tiện ích Hội Nhập Thành Viên tại: http://cms.vnvn.com/p102a163/d-tien-ich-hoi-nhap-thanh-vien

5. Tiện ích Lượng Truy Cập

a. Lượng truy cập là gì?

Lượt truy cập là một nhóm các tương tác của người dùng với website của bạn, như xem trang, sự kiện, chia sẽ qua các công cụ mạng xã hội, v.v…

Lượng truy cập là tổng số các lượt truy cập của người dùng vào website, lượng truy cập càng lớn cho thấy website của bạn được nhiều người biết tới, nội dung website ngày càng phát triển hơn.

b. Công dụng tiện ích:

Tiện ích lượng truy cập giúp bạn theo dõi, kiểm tra tốc độ tăng lượt truy cập của website, từ đó có thể đánh giá được tình trạng phát triển của website.

c. Hoạt động của tiện ích:

Sau khi cài đặt thành công, ngoài layout website sẽ hiển thị khung số lượng truy cập (vị trí này tùy vào cài đặt của bạn cho website)

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

Theo dõi hướng dẫn cài đặt tiện ích lượng truy cập tại: http://cms.vnvn.com/p102a164/e-tien-ich-luong-truy-cap  

6. Tiện ích bài viết của thành viên.

a. Công dụng của tiện ích: Cho phép thành viên website gửi bài viết, vào website (sau khi được quản trị viên thông qua bài viết mới được hiển thị ngoài layout website). 

Việc các thành viên được phép gửi bài viết vào website sẽ giúp nội dung website phong phú và mới mẻ. Người sử dụng sẽ có hứng thú và chủ động hơn trong quá trình tương tác với website, từ đó thu hút lượng truy cập nhiều hơn.

b. Hoạt động của tiện ích: Sau khi cài đặt tiện ích vào website, tại layout website sẽ hiển thị nút “tạo bài viết” cho người dùng sử dụng.

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

Theo dõi hướng dẫn cài đặt tiện ích "Ý kiến bài viết" tại: http://cms.vnvn.com/p102a167/h-tien-ich-y-kien-bai-viet


7. Tiện ích đánh giá bài viết theo thang điểm (vote).


a. Công dụng của tiện ích.

Cho phép người dùng đánh giá chất lượng bài viết theo dạng thang điểm. Để tham khảo sự đánh giá chất lượng nội dung website từ phía người dùng, quản trị viên cần cài đặt tiện ích cho phép người dùng đánh giá (chấm điểm) bài viết theo thang điểm từ thấp đến cao. Qua đó có thể nắm bắt được sở thích, sự quan tâm của người dùng khi sử dụng website, đồng thời cũng là tiền đề để xây dựng nội dung website ngày càng tốt và thu hút người xem hơn.

b. Hoạt động của tiện ích.

Sau khi cài đặt tiện ích thành công, ngoài layout website sẽ hiển thị thang điểm để người dùng lựa chọn đánh giá bài viết.

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích


Theo dõi hưỡng dẫn cài đặt tiện ích tại đây ==> http://cms.vnvn.com/p102a168/i-tien-ich-danh-gia-bai-viet


8. Tiện ích Lazy Loader. 


a. Công dụng của tiện ích.

Một layout website dài với nhiều hình ảnh và video, khi người dùng theo dõi trang web thì thông thường toàn bộ tài nguyên trên website đều sẽ được tải xuống, kể cả những phần chưa được người dùng kéo tới. Việc này gây ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web và rất tốn băng thông.

Tiện ích Lazy Loader sẽ giúp hạn chế lãng phí băng thông và tăng tốc độ website bằng cách hiển thị tài nguyên (video, hình ảnh, audio v.v…) bất đồng bộ tức chỉ tải những hình ảnh-video mà người dùng đang xem. Những tài nguyên thuộc phần nội dung trong khung màn hình phương tiện của người dùng mới được tải xuống để hiển thị, những phần ẩn (phía dưới scrollbar) sẽ không được tải.

b. Hoạt động của tiện ích.

Khi người dùng kéo thanh công cụ để xem nội dung phía dưới thì những tài nguyên tiếp theo sẽ tiếp tục được hiển thị (xem tới đâu tải tới đó).

Hỗ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 tổng hợp tiện ích

(Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật giới thiệu tất cả tiện ích website New CMS 3.0.)


Lưu ý: Chỉ nên cài đặt các tiện ích mà trang web cần, không nên cài quá nhiều mà lại không dùng tới, việc cài quá nhiều tiện ích sẽ góp phần làm chậm trang web của bạn.


Mời bạn theo dõi hướng dẫn quản trị website VNVN CMS 3.0 http://cms.vnvn.com/p102/huong-dan
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)