01. Dẫn nhập và bước đầu quản lý website

08 Tháng Sáu 201411:14 CH(Xem: 14317)
01. Dẫn nhập và bước đầu quản lý website
5143Vote
461Vote
33Vote
21Vote
13Vote
4.6211
blank (Xem file PDF)


DẪN NHẬP VÀ BƯỚC ĐẦU QUẢN LÝ WEBSITE

Website tin tức VNVN CMS 3.0 với các tính năng và công cụ quản trị được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học- hiện đại. Bạn đã có một website tin tức VNVN CMS 3.0, việc đầu tiên là hội nhập vào trang quản trị để thực hiện quyền quản lý các công cụ mà chỉ người admin mới có quyền sử dụng!

Bước 1: Hội nhập trang quản trị.

Thêm cụm từ “/siteadmin” vào sau địa chỉ website tin tức VNVN cms 3.0 để hội nhập trang quản trị.

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

Bước 2: Hội Nhập Trang Tổng Quan


Nhập tên truy cập=> Nhập mật mã đã ghi danh => “ Hội Nhập”.

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

Bước 3: Đọc hiểu các thông số hiển thị tại trang tổng quan.

Sau khi hội nhập thành công, phần “Tổng Quan” của website sẽ xuất hiện! Tại đây bạn có thể kiểm soát toàn bộ thông tin về tình trạng website của mình!

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

3.1 Dung lượng lưu trữ: Là tổng dung lượng các tập tin đã upload và còn lưu trữ trên website (như các tập tin video, âm thanh, hình ảnh, ....)

Khi dung lượng này đạt tới giới hạn thì người dùng không thể upload tập tin lên website được nữa.

VD: 630.07 KB / 500 MB Có nghĩa là hiện tại người dùng đã sử dụng 630.07 KB trên tổng số 500 MB cho phép.

3.2 Băng thông: Là tổng dung lượng mà website đã sử dụng để tải nội dung, hình ảnh, video, ... cho người dùng. Băng thông được đặt lại (reset) sau mỗi tháng.

VD: 22.68 MB / 19.53 GB Có nghĩa là hiện tại website đã sử dụng 22.68 MB trên tổng số 19.53 GB cho phép.

Khi sử dụng hết băng thông thì website không hiển thị được nữa và sẽ hiện thông báo lỗi 509. Lúc ngày người dùng có thể liên hệ với nhà cung cấp để nâng băng thông bằng cách chuyển sang gói hosting khác.

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

3.3. Dung lượng dữ liệu: Tổng dung lượng các trang, bài viết, quảng cáo, ... hiện có trên website (tức tổng dung lượng của cơ sở dữ liệu.)

3.4. Tiện ích: được hiểu là các chức năng bạn có thể cài đặt cho website! Thông số hiển thị tại mục tiện ích cho biết số tiện ích mà bạn đang sử dụng trên website của mình, trên tổng số tiện ích cho phép cài đặt. Các chức năng trong site VNVN CMS 3.0 hệ thống sẽ không đưa vào hết một lượt như website VNVN CMS 2.0, người dùng có thể chủ động lựa chọn chức năng cần thiết cho site của mình và chọn cài đặt hoặc mua thêm khi cần sử dụng. 

3.5. Chủ đề: là phương tiện mà website có thể hiển thị, được phân loại như trình duyệt cũ, trình duyệt hiện đại, điện thoại di động, máy tính bảng vv... Thông số hiển thị tại mục chủ đề cho biết số loại trình duyệt mà website bạn có thể hiển thị được.

3.6. Bố cục: là giao diện của trang web, quy định trang web sẽ được hiển thị như thế nào (bao nhiêu cột-dòng và gồm những thành phần gì được hiển thị trên đó). Số liệu hiển thị tại mục bố cục trên trang tổng quan cho biết số bố cục bạn đã tạo cho website của mình trên tổng số bố cục tối đa được phép tạo mới. 

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu chức năng các thư mục nằm bên trái trang tổng quan:

2.7. Thư mục nội dung.

Gồm các thư mục nhỏ như: bài viết-trang-banner/quảng cáo. 

• Tại thư mục bài viết sẽ hiển thị danh sách bài viết đã được tạo trên website, tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác như tạo mới hoặc chỉnh sửa-xóa nội dung bài viết, bật hoặc tắt kích hoạt bài viết trên website.

• Thư mục "Trang": Hiển thị sơ đồ nhánh các trang đã được tạo trên website, tại đây bạn có thể thực hiện tạo mới, chỉnh sửa, xóa trang, bật/tắt hiển thị các trang hiện có trên website và di chuyển vi trí hiển thị của các trang trên website.

• Tại thư mục quảng cáo/banner sẽ hiển thị danh sách banner/quảng cáo đã được tạo. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác tạo mới, chỉnh sửa cài đặt vị trí quảng cáo, bật-tắt kích hoạt các quảng cáo trên website...


Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

2.8. Tài nguyên.

Đây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu-tài nguyên của website. Đây là nơi bạn thực hiện các thao tác tải tài nguyên như hình ảnh, video, audio từ file cá nhân lên trang website. Bạn cũng có thể xóa bớt tài nguyên hiện có trên website

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

2.10. Cài đặt.

Bao gồm các mục nhỏ: Tiện ích, bố cục, chủ đề, cài đặt.

• Tiện ích là nơi chứa danh sách tiện ích đã cài đặt, những tiện ích cài đặt miễn phí và cả những tiện ích cần mua nếu muốn sử dụng. Tại đây bạn có thể cài mới-mua thêm hoặc xóa các tiện ích không cần thiết. Lưu ý: Chỉ nên cài đặt các tiện ích nếu cần thiết sử dụng, việc cài đặt quá nhiều tiện ích sẽ góp phần làm website chạy chậm hơn.

• Bố cục: Chứa các giao diện website đã được tạo, cho phép tạo bố cục mới và thêm-bớt các thành phần hiển thị cho bố cục của website.

• Chủ đề: Hiển thị các loại trình duyệt đã mua và trình duyệt website có thể hiển thị. Cho phép người dùng thêm bớt các giao diện hiển thị cho website của mình.

• Mục cài đặt: Là nơi thiết lập thông tin copyright, bật-tắt chứa năng hội nhập an toàn và cài đặt ngôn ngữ cho website của bạn.

Hổ trợ quản trị thiết kế website vnvn cms 3.0 dẫn nhập

Khi hiểu được các giá trị hiển thị tại trang “Tổng Quan”, bạn có thể điều chỉnh các hoạt động của webssite cho phù hợp! Chúng ta sẽ tiếp tục thực hành chi tiết trên các công cụ riêng biệt của website vào các bài hướng dẫn kế tiếp.

Mời bạn tiếp tục theo dõi các hướng dẫn quản trị New V3.0 của VNVN!

Chúc bạn thành công trong mỗi bài thực hành!

Mời bạn theo dõi hướng dẫn quản trị website VNVN CMS 3.0 http://cms.vnvn.com/p102/huong-dan
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)